Các tiêu chí lựa chọn máy chấm công phù hợp cho doanh nghiệp

Để chọn lựa cho danh nghiệp mình một loại máy chấm công phù hợp không phải là điều đơn giản vì nó còn dựa trên nhiều yếu tố như kích thước, chủng loại, nhãn hiệu, màu sắc,…Nhu cầu sử dụng máy chấm công dành cho văn phòng không còn gì xa lạ với các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ trên cả nước, thay vì chấm công bằng giấy viết tay truyền thống như xưa thì ngày nay người ta sử dụng máy chấm công là nhiều vì tính tiện lợi, chính xác, nhanh chóng, chỉ mất vài giây.

Vậy nên, các tiêu chí lựa chọn máy chấm công phù hợp cho doanh nghiệp là câu hỏi mà các nhà quản lý đang băn khoăn trăn trở đi tìm câu trả lời. Để giải đáp những thắc mắc ấy, Điện máy văn phòng xin tổng hợp 6 tiêu chí nổi bật nhất để quý doanh nghiệp nắm rõ hơn và tìm ra cho mình loại máy phù hợp nhé.

>>Xem thêm:

1. Cân nhắc giữa các loại công nghệ chấm công: Thẻ giấy, thẻ từ, vân tay? Chi phí dự kiến? Tại sao nên chọn công nghệ đó?
2. Nhu cầu chỉ cần chấm công In/Out hay cả kiểm soát cửa?
3. Mô hình và lĩnh vực hoạt động của công ty bạn thế nào: Văn phòng, nhà máy sản xuất, số lượng nhân viên bao nhiêu? Mô hình của bạn có đặc thù gì?
4. Yêu cầu dữ liệu báo cáo cần in ra như thế nào? Thông tin quản lý nào mà xếp bạn yêu cầu cần có.
5. Có bao nhiêu cửa ra vào, bao nhiêu ca làm việc, số lượng nhân viên ra/vào tại cùng 1 cửa như thế nào?
6. Về giá trị của máy chấm công
Việc mua một sản phẩm luôn gắn liên với mức chi phí đầu tư. Cần biết mức chi phí định bỏ ra bao nhiêu để có thể mua được sản phẩm tốt nhất. Và nên nhớ rằng, giá của sản phẩm luôn đi liền với chất lượng. Với những máy chấm công chất lượng tốt hiện nay mức chi phí khoảng từ 3 triệu trở lên là đáp ứng được cho văn phòng từ 5-100 nhân sự, với quy mô doanh nghiệp lớn hơn, bạn có thể chọn những máy chấm công tích hợp nhiều tính năng đặc biệt như: Chấm công chia theo full time, Part time, ¼ ngày, theo giờ…?
Sau khi bạn xác định được loại máy dùng cho doanh nghiệp của mình, bạn đưa thông tin yêu cầu của mình cho nhà cung cấp để họ tư vấn, hỏi chi tiết họ xem có đáp ứng được các vấn đề mà doanh nghiệp của bạn cần hay không. Ví dụ bạn cần tổng hợp chấm công từ nhiều cơ sở về văn phòng, cửa hàng của bạn có nhiều ca kíp khác nhau, điểm danh đi làm, chấm cơm,..

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822.112.342