Cổng xoay 3 càng là gì? Nguyên lý hoạt động của cổng xoay 3 càng

Định nghĩa cổng xoay 3 càng?

Cổng xoay 3 càng được gọi với nhiều tên khác như cổng xoay tripod, Tripod Turnstile, cổng flap barrier là thiết bị chuyên dụng được sử dụng để kiểm soát an ninh, việc ra vào của mọi người tại những địa điểm tập trung đông người như tòa nhà, sân bay, nhà ga, khu vui chơi, sân vận động… và những nơi yêu cầu tính bảo mật cao.

Cổng barrier này được lắp đặt thanh chắn (cần gạt) kim loại cấu tạo gồm 3 thanh ngang cố định với nhau giống như kiềng 3 chân,  đôi một tạo góc 45º, khoảng cách giữa các thanh ngang đủ cho 1 người đi qua. Cần gạt này không di chuyển nâng lên hạ xuống như barrier thông thường, nó xoay tròn 2 chiều theo hướng chuyển động của người đi qua.

Để đi qua cổng này, bạn cần xác nhận thông tin với đầu đọc thẻ, máy quét vân tay, máy quét mã QR, quét khuôn mặt, máy đo nhiệt độ… nếu thông tin trùng khớp và phù hợp cổng sẽ mở và bạn có thể đi qua. Nếu thông tin không trùng khớp, cổng khóa, 3 càng sẽ không di chuyển và bạn không thể đi qua cổng được.

Cổng xoay 3 càng
Cổng xoay 3 càng

Nguyên lý hoạt động cổng xoay 3 càng

Nguyên lý hoạt động của thiết bị kiểm soát cổng xoay 3 càng này khá hơn giản. Tuy nhiên chúng không chỉ làm viêc độc lập mà còn có thêm 1 số thiết bị đi kèm. Để tạo nên 1 giải pháp kiểm soát hoàn hảo cho lối đi bộ và sảnh ra vào của các tòa nhà lớn.

Cổng xoay 3 càng làm việc trên nguyên tắc sử dụng các cánh tay quay 3 càng ngăn chặn cửa ra vào. Hoạt động theo kiểu tự động hoặc bán tự động. Có sự kết nối với các thiết bị nhận dạng như: thẻ từ (đầu đọc thẻ mifare, đầu đọc thẻ rfid), thẻ chip, vân tay, nhận dạng khuôn mặt. Để có thể thực hiện việc đóng mở các cánh tay quay 3 càng.

Khi người dùng quẹt thẻ nhận dạng, đầu đọc thẻ xử lý thông tin và gửi tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm để xác định quyền truy cập. Nếu chính xác sẽ truyền tín hiệu mở cánh tay và nhả chốt hãm của trục xoay. Trục xoay sẽ mở 1 góc 120 độ mở lối cho người dùng ra vào.

Nếu thông tin không hợp lệ, người dùng vẫn cố tình truy cập. Hệ thống sẽ phát đi cảnh báo không hợp lệ và đưa ra cảnh báo tới người dùng. Sự điều khiển này có thể được thiết lập bằng các chế độ kiểm soát hay chế độ miễn phí, một hoặc hai hướng có thể được điều khiển bằng nút công tắc hoặc điều khiển truy cập tự động.

Ứng dụng thực tế cổng xoay 3 càng

  • Ứng dụng tại khu vui chơi như công viên, tham quan di tích, công viên nước
  • Cổng ra vào của nhà máy, khu công nghiệp, công ty
  • Khu vực thu vé tàu xe, bến xe
  • Các khu vực hành chính cần quản trị, bảo vệ nghiêm ngặt
  • Cổng ra vào các trường học quốc tế, cao cấp thường sẽ lắp đặt.

LẮP ĐẶT MÁY CHẤM CÔNG VÀ CỔNG XOAY 3 CÀNG

Lắp đặt máy chấm công, lắp đặt barrier, lắp đặt cổng xoay 3 càng, sửa chữa máy chấm công, cài phần mềm chấm công tại Sài Gòn, HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Biên Hòa, Tây Ninh, Long An, Bến Tre, Vũng Tàu, Bắc Giang, Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình … và các tỉnh trên toàn quốc

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI?

1. Được sửa chữa và lắp đặt máy chấm công UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – NHANH CHÓNG.

2. Được thay thế linh kiện chính hãng, báo giá tốt nhất, bảo hành dài lâu.

3. Được báo giá tốt nhất trên thị trường.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HOA SƠN

>>Tham khảo máy chấm công, phần mềm chấm côngphần mềm tính lươngphần mềm quản lý nhân sựphần mềm kiểm xưởng, phần mềm tính lương tốt nhất, phần mềm chấm công tốt nhất HRAD ENTERPRISE rất phù hợp với doanh nghiệp, nhà máy, bệnh viên, ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, công ty, văn phòng chỉ có tại Công ty Hoa Sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822.112.342