Lý do nên chọn máy chấm công khuôn mặt cho mùa dịch này

Phải nói rằng năm 2020 là một năm đầy biến động. Nào là dịch Covid, thiên tai lũ lụt, mưa to gió lớn khiến cây sập lấy đi sinh mạng của bao nhiêu con người. Thậm chí mùa dịch này nhiều người còn làm ăn khó khăn, tỉ lệ thất nghiệp cao, đời không ai nói trước được điêu gì nếu không có tiền dự phòng trong năm nay sẽ là một trở ngại lớn với nhiều người. Để góp phần thúc đẩy công việc hiệu quả, nhiều công ty vẫn cho nhân viên đi làm nhưng hạn chế số người ra vào. một trong số các biện pháp đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng là sử dụng máy chấm công khuôn mặt. Vậy để tìm hiểu chi tiết hơn về nó, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

I. Giới thiệu về máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt là một trong những loại máy chấm công điện tử sinh trắc học hiện đại nhất hiện nay. Máy sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt (quét khuôn mặt) để định danh và ghi nhận thời gian vào, ra khỏi nơi làm việc của người lao động. Thiết bị thuộc loại này sẽ được trang bị 2 camera có chức năng khác nhau để chụp ảnh nhân viên phụ vụ chức năng nhận diện khuôn mặt, ngoài ra nó có bộ nhớ trong để lưu trữ mẫu khuôn mặt hay các dữ liệu chấm công của nhân viên.

Máy chấm công khuôn mặt ZKteco
Máy Chấm Công khuôn mặt kết hợp vân tay ZKTECO SpeedFace H5L

II. Máy chấm công khuôn mặt hoạt động như thế nào? 

Khi nhân viên chấm công, hệ thống thiết bị chấm công sẽ tiến hành chụp lại ảnh của nhân viên đang tiến hành chấm công, sau đó áp dụng các thuật toán cần thiết để so sánh với các mẫu khuôn mặt có sắn đã đăng ký trước đó để tìm ra danh tính của nhân viên đang chấm công. Nếu quá trình so sánh tìm ra được danh tính nhân viên, máy sẽ tiến hành gửi thông báo chấm công thành công lên màn hình và loa của máy đồng thời ghi lại thời gian chấm công và thông tin nhân viên chấm công vào bộ nhớ của máy.

Các dữ liệu chấm công được máy lưu trữ trực tiếp trên bộ nhớ của máy, phần mềm chấm công lúc này sẽ lấy dữ liệu chấm công từ những đầu đọc này về máy tính (bằng đường mạng, USB, wifi…) sau đó tổng hợp lại, xử lý và xuất ra các báo cáo chấm công mà người dùng cần để tiến hành tính lương cho nhân viên.

Hiện nay máy chấm công bằng khuôn mặt đã dần phổ biến trên thị trường, tuy nhiên với các thiết bị có khả năng nhận diện khuôn mặt có độ chính xác cao thì giá còn khả đắt và việc áp dụng vào thực tế vẫn còn nhiều hạn chế vì thế máy chấm công khuôn mặt vẫn chưa được phổ biến ngoài thực tế.

III. Sự khác biệt giữa máy chấm công khuôn mặt so với các loại máy chấm công khác

* So với các máy chấm công bằng thẻ giấy, thẻ từ, thẻ cảm ứng thì máy chấm công khuôn mặt được đánh giá cao hơn rất nhiều về:

Độ chính xác: Chấm công khuôn mặt ngăn chặn được tình trạng chấm công hộ.

Tính bảo mật: Chấm công khuôn mặt ngăn chặn được tình trạng người lạ làm giả thẻ, giả danh để xâm nhập vào doanh nghiệp, tăng cường tính an ninh, an toàn cho khu vực làm việc, nhất là tại các doanh nghiệp, văn phòng yêu cầu độ bảo mật cao..

Tính thuận tiện: Chấm công khuôn mặt giúp người lao động không còn lo lắng về tình trạng quên thẻ, thẻ bị hư hỏng (bị nhăn, bị rách, bị mờ, hỏng phần chip, hỏng dải từ…).

* So với một loại máy chấm công sinh trắc học khác cũng khá phổ biến hiện nay là máy chấm công quét vân tay thì máy chấm công nhận diện khuôn mặt có nhiều ưu điểm nổi trội hơn như:

Khả năng hoạt động linh hoạt: Chấm công khuôn mặt có thể thực hiện dễ dàng, chỉ cần bạn không đeo khẩu trang, mặt nạ bảo hộ lao động trong khi chấm công vân tay có thể không thực hiện được nếu vân tay bị mờ, bị ướt, bị dính bụi bẩn hay dầu mỡ…

Khả năng hoạt động ổn định: Chấm công khuôn mặt không yêu cầu nhân viên phải chạm vào máy, giúp máy tránh được nhiều tác động trong khi thao tác chấm vân tay liên tục của nhiều người có thể khiến phần đầu quét vân tay bị mờ, hỏng hóc.

Chip xử lý hiện đại: Nhận diện khuôn mặt là phương pháp tiên tiến hơn so với quét vân tay nên máy chấm công khuôn mặt cũng có bộ xử lý hiện đại và mạnh mẽ hơn.

Gợi ý:

IV. Lợi ích của việc sử dụng máy chấm công khuôn mặt 

Giúp cho doanh nghiệp quản lý được thời gian làm việc của nhân viên tốt hơn, chính xác hơn, tạo nên tính chuyên nghiệp trong các hoạt động quản lý nhân viên.

Dễ dàng tính công, làm lương dựa trên phần mềm chấm công

Không có tình trạng chấm công hộ nên mọi thứ rất công khai, minh bạch

Ngăn chặn được tình trạng người lạ làm giả thẻ, giả danh để xâm nhập vào doanh nghiệp. Tăng cường tính an ninh và an toàn cho khu làm việc. Nhất là các doanh nghiệp,văn phòng yêu cầu độ bảo mật cao.

Giúp người lao động không còn lo lắng tình trạng quên thẻ,thẻ bị hư hỏng.

Chấm công bằng khuôn mặt không yêu cầu nhân viên phải chạm tay vào máy, giúp máy tránh được nhiều tác động trong khi thao tác chấm vân tay liên tục của nhiều người có thể khiến phần đầu quét vân tay bị mờ, hỏng hóc.

V. Lý do nên chọn máy chấm công khuôn mặt cho mùa dịch này

Nhiều bệnh do virus dễ lây lan và bùng phát thành dịch như nhiễm trùng đường hô hấp, cảm cúm, thủy đậu… ngoài khả năng lây khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh mà không có các biện pháp bảo hộ và bị bắn dịch tiết chứa virus do người bệnh ho, hắt hơi… vào đường hô hấp thì còn có thể lây truyền ngay cả khi bạn tiếp xúc với các đồ vật của người bệnh hay các đồ vật mà người bệnh chạm vào.

Cụ thể, khi người bệnh ho, hắt hơi, nói chuyện… thì dịch tiết chứa virus có thể bị phát tán ra bên ngoài, sau đó bám trên bề mặt các đồ vật. Vì nhiều loại virus có thể sống nhiều giờ ở môi trường ngoài nên nếu người lành tiếp xúc tay với các đồ vật có dính virus, sau đó không rửa sạch tay mà lại chạm tay lên miệng, mũi, mắt thì sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh khá cao. Đường lây nhiễm này cũng nguy hiểm vì việc đưa tay lên mặt của nhiều người thường là theo thói quen, có khi khá vô thức trong khi không phải ai cũng tạo được cho mình thói quen rửa tay thường xuyên.

Khi sử dụng máy chấm công vân tay, phần vân tay của nhân viên sẽ phải chạm trực tiếp vào đầu quét vân tay của máy thì thời gian vào, ra của người đó mới được xác nhận. Khi dùng máy chấm công thẻ, tuy không phải trực tiếp để tay lên máy, song do cự ly tiếp xúc rất gần, sẽ không thể hoàn toàn tránh khỏi trường hợp người chấm công chạm tay lên máy. Trong trường hợp người chấm công trước bị bệnh và vô tình ho, hắt hơi… làm bắn các giọt dịch tiết lên máy chấm công thì không thể loại trừ được nguy cơ lây bệnh nếu người chấm công sau chạm tay vào đúng vị trí có bám virus rồi lại đưa tay lên mắt, mũi, miệng khi chưa rửa tay.

Trong khi đó, với máy chấm công khuôn mặt, người chấm công sẽ đứng cách máy khá xa, hoàn toàn không phải chạm vào máy nên có thể tránh được việc nhiễm bệnh do chạm vào vật dụng có dính virus trong quá trình chấm công. Vì lý do này, chấm công bằng cách nhận diện khuôn mặt là một trong những biện pháp được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và đánh giá cao để góp phần ngăn chặn tình trạng nhiều nhân viên bị ốm, phải nghỉ làm dài ngày, gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc và hiệu quả kinh doanh, sản xuất của công ty trong mùa dịch của các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, cảm cúm, thủy đậu…

>>Tham khảo top 4 máy chấm công chính hãng, giá rẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822.112.342