Hướng dẫn kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN

Nhiều loại thiết bị máy chiếu hiện nay có thể kết nối được đa dạng với các thiết bị nguồn, trong đó có mạng LAN. Việc kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN giúp hình ảnh linh hoạt và rõ nét hơn. Vậy cách thực hiện kết nối như thế nào? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm.

1. Kết nối qua mạng LAN là gì?

Kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN là một trong rất nhiều cách kết nối đưa thông tin hình ảnh tới máy chiếu. Cổng LAN có trên máy chiếu hỗ trợ trình chiếu những máy tính, laptop trong mạng LAN. Ngoài ra còn có thể sử dụng nó như một phần mạng LAN. Và bạn có thể tắt các máy chiếu từ xa qua những thao tác trên máy tính mạng LAN.

Nếu máy chiếu có adapter không dây và chức năng LAN không dây thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng kết nối máy chiếu với mạng không dây. Trường hợp này bạn cần sử dụng một bộ định tuyến không dây.

Trong trường hợp bạn sử dụng chức năng mạng không dây chiếu hình ảnh thì nó chỉ hoàn hảo với những hình ảnh tĩnh. Với những video hay phim ảnh thì nó sẽ không thể hoạt động tốt.

Việc kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN giúp thông tin hình ảnh trình chiếu được đa dạng. Bạn có thể xem được rất nhiều loại nội dung trên màn hình lớn.

Kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN là một trong những cách kết nối với thiết bị nguồn để trình chiếu hình ảnh
Kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN là một trong những cách kết nối với thiết bị nguồn để trình chiếu hình ảnh

2. Hướng dẫn kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN

Cách kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN không hề khó mà khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn khởi động máy. Nhấn vào nút INPUT trên điều khiển máy chiếu. Sau đó bạn chuyển sang chế độ kết nối mạng là được.

Bước 2: Sau quá trình thực hiện, IP máy chiếu của bạn sẽ xuất hiện. Sau đó bạn thay đổi IP máy tính tương tự với IP máy chiếu. 3 số đầu IP sẽ được giữ nguyên. Số thứ 4 của IP thay đổi sao cho khác với máy chiếu của bạn.

Bước 3: Bạn thực hiện chạy ứng dụng kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN. Thực hiện cắm dây mạng của máy chiếu vào máy tính để chạy được ứng dụng này. Sau đó bạn kích hoạt vào mục có tên Network Presentation. Trong trường hợp kết nối được thi màn hình sẽ hiện một khung điều khiển nhỏ kết nối. Tiếp đến bạn chọn chế độ chiếu toàn màn hình, nửa màn hình,…

Bước 4: Trong trường hợp kết nối máy chiếu qua mạng LAN gặp sự cố thì bạn cần sửa lại.

Kết nối máy chiếu qua mạng LAN không hề khó khăn nếu bạn quan tâm và tìm hiểu
Kết nối máy chiếu qua mạng LAN không hề khó khăn nếu bạn quan tâm và tìm hiểu

Kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN không quá khó nếu bạn thực sự biết cách. Chỉ một vài bước hướng dẫn cơ bản, bạn có thể thực hiện được nhanh chóng và chính xác. Với những ai thường xuyên phải dùng máy chiếu thi những hướng dẫn kết nối máy chiếu qua mạng LAN thực sự rất hữu ích.

3. Một số lỗi thường gặp và cách xử lý

Kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN có thể gặp một vài sự cố và bạn cần biết cách để có thể khắc phục. Một vài lỗi có thể xảy ra như:

– Máy chiếu không thể truy cập bằng tên nhưng có thể truy cập bằng IP thì do máy chưa cài WINS

– Lỗi hiển thị chữ Guest Only thì bạn có thể sửa chữa bằng cách vào bảng điều khiến => Chọn Local Security máy B (máy đích) (Security Option/ Network Access và chỉnh nhanh chóng thành Classic) là được.

Kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN có thể gặp một số lỗi kỹ thuật
Kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN có thể gặp một số lỗi kỹ thuật

Những lỗi cơ bản khi kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN bạn có thể khắc phục nếu nó đơn giản. Tuy nhiên nếu quá phức tạp và lỗi nặng bạn cần sử dụng những dịch vụ sửa chữa máy chiếu uy tín. ĐIỆN MÁY VĂN PHÒNG là địa chỉ mua bán máy chiếu uy tín, chất lượng. Bạn không cần phải lo lắng khi mua bán, sửa chữa máy chiếu tại ĐIỆN MÁY VĂN PHÒNG. Chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành của chúng tôi luôn khiến quý khách hài lòng.

ĐIỆN MÁY VĂN PHÒNG là địa chỉ bán máy chiếu nhận được sự tin tưởng từ khách hàng
ĐIỆN MÁY VĂN PHÒNG là địa chỉ bán máy chiếu nhận được sự tin tưởng từ khách hàng

Như vậy bài viết trên đây của chúng tôi đã hướng dẫn kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN. Bạn có nhu cầu sửa chữa lỗi kết nối máy chiếu với laptop qua mạng LAN?

Hãy liên hệ ngay với ĐIỆN MÁY VĂN PHÒNG qua số điện thoại 02822.112.342

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ của chúng tôi: số 24 Tân Canh, Phường 1, quận Tân Bình, TP HCM.

Bạn sẽ hài lòng với những dịch vị sửa chữa, bảo hành tận tình và chu đáo tại siêu thị ĐIỆN MÁY VĂN PHÒNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822.112.342