HỘI THẢO IOT KẾT NỐI VẠN VẬT 2019 ĐH QUỐC GIA HCM

GIẢI PHÁP KẾT NỐI VẠN VẬT THÔNG QUA INTERNET, ĐÂY LÀ BƯỚC ĐI ĐẦU TRONG VIỆC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ KIỂM SOÁT VÀ ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ Ở BẤT CỨ ĐÂU, BẤT CỨ KHI NÀO.

Năm nay hội thảo được nghe 2 dự án IoT đang phát triển StartUp trong làng công nghệ là Hệ sinh thái AMI và iNut Platform.

Mở đầu hội thảo PGS-TS Nguyễn Anh Thi đại diện trung tâm ITP trung tâm Công nghệ phần mềm ĐH Quốc Gia HCM có bài giời thiệu với toàn thể khách mới về ý nghĩa của hội thảo IoT 2019.

GIỚI THIỆU HỘI THẢO IOT KẾT NỐI VẠN VẬT 2019
GIỚI THIỆU HỘI THẢO IOT KẾT NỐI VẠN VẬT 2019
HỘI THẢO IOT KẾT NỐI VẠN VẬT 2019 ĐH QUỐC GIA HCM
HỘI THẢO IOT KẾT NỐI VẠN VẬT 2019 ĐH QUỐC GIA HCM

Bước vào diễn đàn, tại phiên đầu tiên là đại diện AMI startup là CEO Le Hoang Nhat  đã chia se va Giao luu ve IoT, giới thiệu các công nghệ IoT mà AMI đã cung cấp cho khách hàng. Nổi bật trong đó là dự án thông minh kiểm soát đồng hồ điện, nước từ xa giúp cho các chủ doanh nghiệp cho thuê cư trú, nhà nghỉ, khách sạn, cho thuê phòng… Dự án hiện nay đã thành hiện thực và cung cấp ra ngoài thương mại. Ngoài ra AMI còn có 1 ứng dụng hay là điểu khiển cử thông minh bằng khóa cửa vân tay. Với ứng dụng này mọi người có thể mở cửa và khóa cửa nhà từ xa thông qua web AMI. Ngoài ra anh Le Hoang Nhat trả lời các khách mời về những thiết bị thường sử dụng trong lập trình IoT? Sự khác biệt khi lập trình trên Arduino va Android things(da tich hop tren Android studio 3.4)

Sau tiệc trà nghỉ giữa giờ, hội thảo bước tiếp vào với phiên giới thiệu cách học IoT và học thử cách lập trình Aduino của DN iNut Platform. Khách mời được chứng kiến iNut giới thiệu trực quan các thiết bị IoT mà INut thiết kế ra và thiết kế thành bộ Kit dùng được để bất cứ DN mua về tích hợp trong các thiết bị. Các bạn trẻ khoa CNTT đặc biệt hứng thú với các bước cơ bản khi lập trình Arduino bằng cách giao diện trực quan, kéo thả rất dễ hiểu.

Tìm được nhau là định mệnh – gắn kết được với nhau lại là cái duyên. Đó là câu chuyện về sự phối hợp và cùng phát huy thế mạnh lẫn nhau của các bạn trẻ bắt tay vào con đường khởi nghiệp, ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Với quyết tâm tìm ra “giá trị cốt lõi” và chuyển hướng phát triển một cách khéo léo, iNut Platform đã được ra đời. Đây là một nền tảng IoT kết nối vạn vật có thể kết nối: các nhà phát triển phần cứng, phần mềm và người sử dụng cuối.

IoT vốn không khô khan như bạn nghĩ, bên trong đó vẫn tồn tại yếu tố “đẹp” và bắt mắt người dùng. Trong thực tế, một sản phẩm được lựa chọn không đơn thuần chỉ bởi công dụng của nó, mà còn thể hiện phong cách của người tiêu dùng. Việc lắng nghe và thấu hiểu khách hàng đúng cách sẽ tạo nên những sản phẩm mang “style” riêng cho người dùng.

Sau 2 phiên thuyết trình của 2 DN, hội thảo kết thúc với việc nhấn lại các điểm quan trọng khi bước vào làm IoT và đại diện iNut Platform dẫn đoàn khách mới tham quan các thiết bị dùng trong môi trường IoT.  Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

Tiếp đón khách mời tham gia hội thỏa Iot kết nối vạn vật 2019
Tiếp đón khách mời tham gia hội thỏa Iot kết nối vạn vật 2019
Khách mời tham gia hội thảo IoT 2019 ĐH Quốc gia 2019
Khách mời tham gia hội thảo IoT 2019 ĐH Quốc gia 2019
Tham quan trưng bày thiệt bị công nghệ IoT
Tham quan trưng bày thiệt bị công nghệ IoT

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822.112.342