GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT SUẤT ĂN TRONG NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Trên mạng xã hội hiện nay đang có một chủ đề nổi bật về kiểm soát chấm công và suất cơm trong nhà máy sản xuất. Vấn đề được đặt ra như sau:

Công ty mình cán bộ, công nhân viên khoảng 500 người.
Nhà máy sản xuất của công ty hoạt động 24/7.
Công ty bên ngoài cung cấp suất ăn cho ba bữa sáng, trưa, tối (Do hoạt động sản xuất là 24/7).
Hiện thời đang gặp vấn đề như sau:
1. Nhiều người không thuộc cty vẫn vào nhận suất ăn. Các đối tượng này như người ngoài vào làm việc, nhà thầu, lái xe bên ngoài vào làm việc tại nhà máy.
2. Nhân viên ca kíp chỉ ăn một suất nhưng nhiều lúc ăn cả 2, 3 bữa.
Hiện thời đang sử dụng giải pháp là in phiếu ăn, phát cho cán bộ, nhân viên. Tuy nhiên do số lượng người đông, làm ca kíp nên việc in, phát phiếu ăn rất vất vả.
Đang có ý tưởng là lắp máy chấm công để khi nhân viên vào nhận suất ăn sẽ phải chấm công trước rồi mới nhận suất, Cuối tháng kiểm tra lại trên máy chấm công.

 

HỆ THỐNG CHẤM CÔNG VÀ KIỂM SOÁT SUẤT CƠM TRONG NHÀ MÁY
HỆ THỐNG CHẤM CÔNG VÀ KIỂM SOÁT SUẤT CƠM TRONG NHÀ MÁY
Tuy nhiên chưa thấy hài lòng với giải pháp này.
Mọi người ai biết có giải pháp nào tốt hơn tư vấn cho mình được không ạ.
Cảm ơn mọi người rất nhiều.

Một số giải pháp được bạn đọc tư vấn như sau:

Tú Văn Mình có triển khai cho Nestle thì họ bấm vân tay tại máy chấm công gắn 1 liền máy in Epson tại căng tin và in luôn ra 1 phiếu cơm cầm đến nộp cho bếp và nhận khay cơm. Với khách đến BP làm việc với khách đi lấy thẻ từ cho khách, khách dùng thẻ quẹt để lấy phiếu cơm.

Park Love : Bên em cũng đang dùng giải pháp quản lý suất ăn như hình bác vẽ. Phần mềm ăn lấy thông tin từ máy chấm công, nhân viên đi ăn dùng thẻ quẹt. Ai ko chấm công vào thì đi ăn quẹt sẽ báo lỗi đèn đỏ, chấm công quẹt đèn xanh. bà trong giờ ăn thẻ quẹt chỉ được 1 lần, quẹt lần 2 sẽ báo lỗi. Người ngoài ko có thẻ ăn thì phải trả tiền. Nhưng bên e là cty sản xuất nên ăn theo ca kíp. Các ca sáng, chiều, 10h đêm ok, nhưng ca ăn 2h sáng thì nó lại bị lỗi. Bảo bên phần mềm fix mà mãi chưa dc, thậm chí còn làm lỗi cả SQL chấm công của bên em. Đang bực hết cả mình mấy hôm nay đây bác.

Tùng Nguyễn Thanh: cty mình dùng thẻ nhân viên. để đảm bảo tiết kiệm thì ae phải đăng kí cơm trước ca làm việc (8h sáng -8h tối) sau thờ gian trên thì phải nhận xuất ăn tăng cường thực đơn bất kì. đối với khách tới làm việc tại cty thì team lead của nhóm đó được hcns cấp 1 thẻ, thẻ đó được quẹt N xuất theo số khách đã đăng kí.

Lực lượng lái xe do lưu động và phụ thuộc vào chuyến đi và tuyến nên được đăng kí bằng tin nhắn – giờ muộn nhất là 11h và tin nhắn phản hồi sẽ trả lời họ sẽ bắt đầu được ăn cơm từ mấy giờ (toàn bộ auto cây nhà lá vườn tự viết 😀)
_ thẻ nhân viên( mỗi thẻ chỉ quẹt được 1 lần, quẹt lần 2 sẽ báo lấy rồi, không đăng kí sẽ báo không đăng kí cơm __ xuất dự phòng sẽ được thông báo nếu bạn đăng kí xuất dự phòng)
_ được hủy cơm từ (8h-8h30) được đăng kí tối đa 2 tháng liên tiếp
_ với thẻ cơm khác được quẹt N xuất theo đăng kí – scan 1 cái báo xuất 1 – scan xuất 2 báo xuất 2
mỗi lần scan là cái mặt lên màn hỉnh tab 10 inc

Top 4 máy chấm công chính hãng, giá rẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822.112.342